Vingroup công bố giải pháp camera ẩn dưới màn hình điện thoại

Vingroup công bố giải pháp camera ẩn dưới màn hình điện thoại

VCam Kristal là công nghệ nhiếp ảnh AI do Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research phát triển thành công, cho phép chụp ảnh chất lượng cao với camera ẩn dưới màn hình (camera under display - CUD). Bằng việc kết hợp các thuật toán và mô hình AI trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán và kiến trúc mạng nơ-ron đặc biệt, VCam Kristal vượt qua rào cản quang học của camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ giúp loại bỏ hiện tượng ảnh mờ, nhiễu và loé sáng, màu sắc thiếu trung thực... để tạo ra những bức ảnh selfie độ phân giải 4K.

Vingroup công bố giải pháp camera ẩn dưới màn hình điện thoại
 

Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research vừa công bố VCam Kristal - công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình và VSound Alto - công nghệ lọc tiếng ồn.
VCam Kristal là công nghệ nhiếp ảnh AI do Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research phát triển thành công, cho phép chụp ảnh chất lượng cao với camera ẩn dưới màn hình (camera under display - CUD). Bằng việc kết hợp các thuật toán và mô hình AI trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán và kiến trúc mạng nơ-ron đặc biệt, VCam Kristal vượt qua rào cản quang học của camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ giúp loại bỏ hiện tượng ảnh mờ, nhiễu và loé sáng, màu sắc thiếu trung thực... để tạo ra những bức ảnh selfie độ phân giải 4K.

Để ứng dụng VCam Kristal, VinAI hợp tác với Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart. VinSmart trở thành một trong những công ty đầu tiên trên thế giới sở hữu điện thoại thông minh sử dụng camera ẩn dưới màn hình. VCam Kristal đánh dấu bước tiến quan trọng trong công nghệ camera AI trên điện thoại di động, mở ra cánh cửa thương mại hóa các dòng điện thoại có camera ẩn chất lượng cao, hiện thực hóa trải nghiệm màn hình vô khuyết.


Đại diện VinAI Research giới thiệu công nghệ VCam Kristal và VSound Alto.
VSound Alto là công nghệ lọc tiếng ồn dựa trên mô hình học sâu (deep learning) trong việc xử lý giọng nói và âm thanh. VSound Alto hoạt động tương tự đôi tai con người, có thể nắm bắt chính xác và duy trì chất lượng giọng nói, đồng thời triệt nhiễu tiếng ồn với hiệu quả cao.

So với phương pháp lọc tiếng ồn truyền thống, công nghệ lọc được cả tiếng ồn cố định và đột ngột như tiếng còi của phương tiện giao thông, tiếng trẻ nhỏ nô đùa hay tiếng gõ bàn phím, đồng thời tiết kiệm tiêu thụ năng lượng của phần cứng.


Ảnh so sánh trước và sau khi xử lý bằng công nghệ VCam Kristal.
Công nghệ VSound Alto sẽ được ứng dụng trên điện thoại di động, loại bỏ tiếng ồn khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Công nghệ giúp cải thiện chất lượng giọng nói, khiến hội thoại trở nên rõ ràng và liền mạch hơn. Trong tương lai gần, Vsound Alto được ứng dụng để loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn cho các hệ thống hội nghị từ xa, microphone, tai nghe thông minh, thiết bị trợ thính, hệ thống lọc tiếng ồn trong xe hơi…

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập đoàn Vingroup - cho biết: "VCam Kristal và VSound Alto cùng các ứng dụng cụ thể sẽ mang AI đến gần cuộc sống hơn bao giờ hết. VinAI sẽ tiếp tục nỗ lực nghiên cứu và phát triển công nghệ để tạo ra các sản phẩm có giá trị ứng dụng cao. Đồng thời, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh bằng những công nghệ tầm cỡ quốc tế được phát triển từ trí tuệ Việt".

Trước đó, VinAI Research giới thiệu công nghệ VFace - nhận diện chính xác khi dùng khẩu trang. Hệ thống nhận diện do VinAI phát triển đơn giản, chỉ sử dụng thông tin từ camera thường, không cần đến cảm biến phụ như hồng ngoại hoặc cảm biến chiều sâu. Đây là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm giá thành sản phẩm, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống camera có sẵn.

Sau 18 tháng hình thành và phát triển, bên cạnh công trình nghiên cứu được công bố tại các hội nghị như ICML, NeurIPS, VinAI còn hợp tác với viện nghiên cứu, trường đại học công nghệ thế giới để tạo ra mạng lưới cùng trao đổi, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho những bài toán thế giới đặt ra.

0 vote
Bài mới hơn
 • iPhone 13 sẽ có tính năng thay đổi hoàn toàn diện mạo iPhone (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Những đồn đoán về dòng flagship của Samsung sẽ sở hữu tính năng này có từ lâu. Nhưng do camera đặt dưới màn hình sẽ cho tốc độ truyền ánh sáng thấp hơn và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nên Samsung phải kéo dài thời gian hoàn thiện để loại bỏ những hạn chế.

 • Đêm nay Apple ra mắt nhiều sản phẩm quan trọng (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Khả năng xuất hiện của iPhone 12 rất thấp nhưng vẫn còn nhiều sản phẩm đáng để chờ đợi.
  Sự kiện của Apple sẽ diễn ra vào 10h ngày 15/9, múi giờ Thái Bình Dương, tức 0h ngày 16/9 theo giờ Việt Nam. Khác với thông lệ, iPhone có thể chưa xuất hiện tại sự kiện này.

 • TikTok không bán cho Oracle (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Hôm 14/9, Oracle xác nhận sẽ bắt tay với ByteDance để cứu TikTok tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa ByteDance không bán đứt TikTok mà chỉ tìm kiếm sự hợp tác. Trước đó, ByteDance đàm phán với một số người mua tiềm năng như Microsoft và Oracle để thoái vốn hoàn toàn khỏi TikTok tại Mỹ trước áp lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 • Sẽ có thay đổi lớn với camera trên Galaxy S21 Ultra (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Đêm nay Apple ra mắt nhiều sản phẩm quan trọng
  iPhone 12 không có màn hình 120 Hz?
  iPhone SE là mẫu smartphone bán chạy nhất quý II tại Hàn Quốc
  Nguồn tin từ tờ The Elec của Hàn Quốc vừa tiết lộ các chi tiết xung quanh chiếc Galaxy S21 Ultra đã bắt đầu lộ diện.

 • Apple Watch Series 6 ra mắt với tính năng đo oxy trong máu (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Apple Watch Series 6 ra mắt với tính năng đo oxy trong máu
  Apple Watch Series 6 là thành viên mới nhất trong gia đình smartwatch đình đám của Apple. Công ty cho biết Series 6 có khả năng đo nồng độ oxy trong máu trong 15 giây. Apple đã kết hợp với mạng lưới y tế để bắt đầu thử nghiệm tính năng trên quy mô lớn, trong đó có bài kiểm tra liệu nó có thể phát hiện người nhiễm Covid-19 hay không.

 • iPad Air mới ‘na ná’ iPad Pro ra mắt, giá từ 599 USD (9/17/2020 12:00:00 PM)

  iPad Air mới ‘na ná’ iPad Pro ra mắt, giá từ 599 USD
  Trong sự kiện Time Flies vừa kết thúc, Apple đã công bố iPad Air mới với thay đổi quan trọng trong thiết kế so với dòng Air hiện tại. Nếu như iPad Air năm 2019 có viền màn hình trên và dưới khá dầy cùng nút home kiêm Touch ID, iPad Air 2020 lại sử dụng viền mỏng hơn nhiều bao quanh màn hình.

 • Huawei đối mặt nguy cơ diệt vong (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Samsung, SK, LG sẽ ngừng quan hệ hợp tác với Huawei
  Các biện pháp cấm vận mới nhắm vào Huawei được chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hồi tháng 8. Theo đó, các nhà sản xuất chip quốc tế sẽ phải xin giấy phép đặc biệt để bán chip chứa công nghệ Mỹ cho Huawei.

 • Trung Quốc muốn đuổi kịp Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Chất bán dẫn là thành phần vô cùng quan trọng của điện tử dân dụng. Khi ngày càng có nhiều thiết bị trở nên “thông minh” và được kết nối với internet, chúng sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các lĩnh vực mới, chẳng hạn như ô tô. Đó là lý do tại sao Trung Quốc muốn trở thành một người chơi lớn trong lĩnh vực này.

 • Trò chơi trên smartphone và đám mây sẽ đạt hơn 200 tỷ USD vào năm 2023 (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Ngành game tự sản xuất của Ấn Độ còn thua cả Việt Nam
  Ngành game online Việt Nam: Hơn 15 năm vẫn phải đi mua sản phẩm nước ngoài
  Trong một báo cáo mới nhất, công ty nghiên cứu này lưu ý rằng sự tăng trưởng doanh thu dự kiến là 155 tỷ USD vào năm 2020 sẽ đạt được nhờ vào sự thay đổi thị trường từ việc người chơi đăng ký nạp tiền trong từng lần chơi sang nạp tiền theo định kỳ.

 • Mỹ sẽ bị 'phản đòn' vì chiến dịch tấn công Huawei (9/17/2020 12:00:00 PM)

  Mỹ sẽ bị 'phản đòn' vì chiến dịch tấn công Huawei
  Chính quyền Tổng thống Trump đã khuếch trương chiến dịch gây tổn hại các công ty công nghệ Trung Quốc, mở rộng mục tiêu từ Huawei và 5G sang ứng dụng mạng xã hội như TikTok, WeChat. Rõ ràng, nó được thiết kế để phân tán sự chú ý khỏi các vấn đề cấp bách trong nước và gây khó dễ cho các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc để đổi lấy lợi ích thương mại của đối thủ Mỹ.

 • 'Tôi không có ý định giết sạch loài người' (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Bài viết của robot có AI đang gây kinh ngạc vì diễn đạt trôi chảy, thông minh.
  Zing dịch bài viết được đăng tải trên Guardian, do GPT-3, bộ tạo ngôn ngữ của công ty nghiên cứu OpenAI tạo ra. GPT-3 là một bộ xử lý ngôn ngữ, tận dụng máy học để viết ra các đoạn văn như con người. Nó chỉ cần một gợi ý để viết.

 • Bộ lưu điện chịu tải đến 600 W, giá dưới 2 triệu (9/16/2020 12:00:00 PM)

  APC Easy UPS BV1000I-MS đáp ứng nhu cầu của nhiều hộ gia đình, với thiết kế gọn gàng và nhiều cải tiến về tính năng. Kích thước 9,25 cm x 16,05 cm x 30,5 cm của thiết bị phù hợp với không gian nhỏ, cho phép người dùng đặt thiết bị trên bàn làm việc, hoặc treo tường nhờ thiết kế ngàm gắn ở mặt dưới.

 • Nếu nghĩ Nokia hết thời, bạn đã lầm (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Không còn là ông vua di động, Nokia giờ đây lại có sức ảnh hưởng theo một cách khác.
  * "Nokia" trong bài viết này là Nokia Oyj, phần còn lại của công ty Phần Lan sau khi bán mảng di động, không bao gồm thương hiệu điện thoại Nokia đang do HMD Global sở hữu.

 • Đánh giá Matebook 13: Làm việc tốt hơn giải trí (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Matebook có khối lượng nhẹ, màn hình 2K tỉ lệ 3:2, thời lượng pin tốt, phù hợp công việc văn phòng. Model này sẽ đối đầu với HP Envy X360, Asus Zenbook và Macbook Pro 13 2020.
  Huawei Matebook 13 inch là mẫu laptop được trang bị đầy đủ thông số mà các sản phẩm cao cấp có trong tầm giá dễ tiếp cận. Nói như vậy là bởi trên thị trường, không có mẫu laptop 13 inch nào được trang bị chip Intel Core i5 thế hệ 10, màn hình cảm ứng 2K, RAM 16 GB… trong mức giá 30 triệu đồng.

 • iPhone 7 Plus cũ giá 4 triệu tại Việt Nam (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Hiện tại, một số trang web chào bán iPhone 7 Plus qua sử dụng với giá 4,1 triệu đồng và quảng cáo là hàng 99%.Nội dung quảng cáo cũng cho biết chỉ có bản màu đen, máy trần, không phụ kiện. Tuy nhiên, người bán sẽ bao "test" sản phẩm trong 30 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.

 • iPhone xách tay có thể bị xóa sổ vào ngày 15/10 (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Nghị định 98/2020/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị phạt 500.000 đến 50 triệu đồng, tuỳ thuộc giá trị hàng hoá nhập lậu. Với tổ chức vi phạm, mức tiền phạt có thể lên đến tối đa 100 triệu đồng.

 • Lĩnh vực AI Việt Nam đứng trước thời cơ phát triển mới (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Thực tế ứng dụng AI ở Việt Nam
  Từ năm 2014, AI được đưa vào danh mục công nghệ cao ưu tiên đầu tư phát triển của Việt Nam. Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng "Chiến lược quốc gia về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0", xác định AI là một trong những công nghệ đột phá, mũi nhọn, cần được ưu tiên tập trung các nhóm chính sách để thúc đẩy phát triển. Nhiều đề án cấp quốc gia được phê duyệt với mục tiêu đem đến những ý tưởng công nghệ sáng tạo, mang tính đột phá.

 • AI sắp được định tội con người (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Một dự luật mới có thể được thông qua tại bang California, Mỹ. Các phạm nhân sẽ được đánh giá về khả năng phạm tội dựa vào một thuật toán còn đang tranh cãi.
  Bang California đang nỗ lực xóa bỏ phương pháp bảo lãnh truyền thống bằng tiền mặt. Họ muốn áp dụng một hệ thống bắt giữ người dựa trên các khuyến nghị từ thuật toán mang tên "dự đoán tội phạm". Tuy vậy, nhiều chuyên gia lo ngại vấn đề phân biệt đối xử sẽ nảy sinh.

 • Tạp chí Mỹ đưa Flappy Bird vào danh sách huyền thoại (9/16/2020 12:00:00 PM)

  Nintendogs từng là một trong những game Nintendo DS phổ biến và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Có đến bốn phiên bản của game này với ba giống chó khác nhau là Dachshund, Lab, Shiba và Chihuahua. 

Bài cùng chuyên mục
Danh mục
Quảng cáo
 • Thiết kế web chuyên nghiệp tại hà nội
 • Thiết kế web chuyên nghiệp tại hà nội
 • logo dichvuepcocbetong.com
 • logo dichvuepcocbetong.com
 • logo dichvuthongcong24h.com
 • logo dichvuthongcong24h.com
 • logo hoithaochamsocsuckhoe.com
 • logo hoithaochamsocsuckhoe.com
 • logo dongphucnhim.com
 • logo dongphucnhim.com
 • logo alutechmachine.vn
 • logo alutechmachine.vn
 • logo changachienmam.com
 • logo changachienmam.com
 • logo sankinhdo.vn
 • logo sankinhdo.vn
 • logo dongyphucsinh.com
 • logo dongyphucsinh.com
 • logo bondecor.vn
 • logo bondecor.vn
 • logo noithatvingroup.vn
 • logo noithatvingroup.vn
 • logo ihome.net.vn
 • logo ihome.net.vn
 • logo gscvietnam.com
 • logo gscvietnam.com
 • Đối tác 5cua
 • Đối tác 5cua
 • logo hanhud8
 • logo hanhud8

  Thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội

 • Đối tác greenery
 • Đối tác greenery
 • Đối tác testertop
 • Đối tác testertop
 • Đối tác ttsone
 • Đối tác ttsone
 • Đổi tác smiletravel
 • Đổi tác smiletravel
 • Đối tác koshi
 • Đối tác koshi
 • Đối tác golfmedia
 • Đối tác golfmedia
 • Đối tác carmedia.vn
 • Đối tác carmedia.vn
 • Đối tác cảm nang golf
 • Đối tác cảm nang golf
 • Đối tác thảo nguyên plaza
 • Đối tác thảo nguyên plaza
 • Đối tác diệp long
 • Đối tác diệp long
 • Đối tác cao đẳng nguyễn trãi
 • Đối tác cao đẳng nguyễn trãi
 • Đối tác bệnh viện laptop
 • Đối tác bệnh viện laptop
 • Đối tác ecosiberia
 • Đối tác ecosiberia
 • Đối tác baba ao quê
 • Đối tác baba ao quê
 • đối tác biakun
 • đối tác biakun
 • Đối tác havanagroup
 • Đối tác havanagroup
 • Đối tác timespa
 • Đối tác timespa
 • logo sendesign.vn
 • logo sendesign.vn
 • logo smilevietnam.vn
 • logo smilevietnam.vn
© 2000-2016 VNTSC Vietnam. All rights reserved
Thiết kế bởi vntsc.vn
Kết nối với chúng tôi